Ngày đăng: 04/05/2024 / Lượt xem: 45
Xem với cỡ chữ

Kết quả đánh giá chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính tháng 4 năm 2024 của Sở Khoa học và Công nghệ

Căn cứ Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Bộ chỉ số Chỉ đạo điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) dịch vụ công (DVC) theo thời gian thực trên môi trường điện tử.


Căn cứ kết quả được công khai trên Cổng DVC Quốc gia (theo địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn). Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) công bố kết quả đánh giá Bộ Chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp đã đạt được trong thực hiện TTHC cung cấp DVC tháng 4/2024 như sau: Chỉ số công khai minh bạch đạt 100%, xếp thứ 01/18 Sở ngành; Chỉ số Tiến độ giải quyết đạt 100%, xếp thứ 03/18 Sở, ngành; Chỉ số DVC trực tuyến đạt 66,7%, xếp thứ 03/18 Sở ngành; Chỉ số Thanh toán trực tuyến đạt 100%, xếp thứ 11/18 Sở ngành; Chỉ số Mức độ hài lòng đạt 100%, xếp thứ 02/18 Sở ngành.

Có thể khẳng định, kết quả đánh giá chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC tháng 4/2024 của Sở KH&CN trên môi trường điện tử đạt khá cao so với 3 tháng đầu năm. Để duy trì các điểm chỉ số đã đạt được và khắc phục những điểm chỉ số chưa đạt được trong tháng 4/2024 và các tháng tiếp theo, Ban Giám đốc Sở KH&CN đã giao nhiệm vụ cho Trưởng các phòng và đơn vị trực thuộc chỉ đạo và thực hiện một số nội dung cụ thể: Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo tỷ lệ hồ sơ TTHC phát sinh qua DVC trực tuyến và thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trên Cổng DVC Quốc gia. Công chức, viên chức tham gia quy trình giải quyết Hồ sơ TTHC phải cập nhật đầy đủ hồ sơ giải quyết TTHC lên Cổng DVC của tỉnh đúng theo trạng thái và thời gian thực giải quyết hồ sơ; xử lý, giải quyết hồ sơ kịp thời, nhanh chóng đúng quy định. Chủ động rà soát các Quyết định về công bố TTHC của Bộ, ngành chủ quản trên Cổng DVC Quốc gia, kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố danh mục TTHC... Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc rà soát, công khai đầy đủ, kịp thời TTHC thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết, gỡ bỏ các TTHC, văn bản quy định về TTHC hết hiệu lực thi hành./.

Nguồn tin: Nguyễn Được

Lịch công tác sokhcnhagiang mail dacsanhagiang sti.vista.gov thuvienkhoahochg video photo

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 4

Hôm nay: 695

Tháng này: 23443

Tổng lượt truy cập: 182394