Chủ Nhật, 08/09/2024
Ngày đăng: 24/05/2024 / Lượt xem: 26

Tọa đàm Công tác truyền thông chính sách

Chiều 23.5, UBND tỉnh tổ chức Tọa đàm công tác truyền thông chính sách (TTCS) với chủ đề: "Nhận thức - Hành động - Nguồn lực". Dự Toạ đàm có các đồng chí: Trần Đức Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì. Dự tọa đàm có đồng chí Đặng Thị Phương Thảo, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí trên địa bàn. Tọa đàm được kết nối trực tuyến 3 cấp với trên 2.000 đại biểu tham dự.

Đồng chí Trần Đức Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi toạ đàm.

Thời gian qua, công tác TTCS được các cấp, các ngành, địa phương triển khai tích cực. Công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển các phương thức truyền thông mới tạo sự đồng thuận cao trong chấp hành, thực thi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Trong đó, thực hiện tốt công khai thông tin theo Luật Tiếp cận thông tin, Luật Báo chí, quy định phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Hoạt động TTCS được các cơ quan báo chí trên địa bàn đẩy mạnh, bám sát đúng theo các định hướng tuyên truyền. Hà Giang cũng là địa phương đi đầu trong triển khai đầu tư hệ thống thông tin nguồn, truyền thanh internet và được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao. Thời lượng phát thanh cụm, đài truyền thanh cơ sở năm 2023 là 1.485.915 giờ. TTCS trên hệ thống truyền thông số được đẩy mạnh thông qua khai thác các ứng dụng, sử dụng thiết bị công nghệ, phát huy các Trang thông tin điện tử. Đặc biệt, tỉnh tổ chức thành công Ngày hội Truyền thông năm 2023, tạo hiệu ứng tích cực trong quảng bá, lan tỏa hình ảnh và cách tiếp cận mới về truyền thông số. Bên cạnh đó, hàng năm, tỉnh bố trí kinh phí, giao nhiệm vụ cho một số cơ quan, đơn vị triển khai hợp tác, phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông trung ương thông tin, truyền thông về tiềm năng, thế mạnh, các chủ trương, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trên các lĩnh vực và quảng bá hình ảnh địa phương.

Phát biểu kết thúc tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý giao Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp các ý kiến, tham mưu cho UBND tỉnh có chỉ đạo cụ thể trong đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác TTCS. Yêu cầu các sở, ngành, đơn vị cần quan tâm hơn; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện tốt việc công khai thông tin, đổi mới phương thức truyền thông, cung cấp thông tin cho báo chí; bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác TTCS; cần xây dựng mục chi riêng cho công tác truyền thông hàng năm; cân đối, bố trí kinh phí thực hiện chi trả thù lao, nhuận bút để nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác TTCS. Quan tâm động viên, khen thưởng, kịp thời cán bộ làm công tác truyền thông có thành tích tiêu biểu, xuất sắc./.

Nguồn tin: Duy Hùng