Chủ Nhật, 08/09/2024
Ngày đăng: 12/07/2024 / Lượt xem: 35

Sáng ngày 12/7, Đảng uỷ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo khoa học “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân”. Tham dự Hội thảo có đồng chí Trương Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; đại diện các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối.

Đồng chí Vũ Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tham luận tại Hội thảo.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh quan tâm triển khai, thực hiện; thúc đẩy ý thức tự giác nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ tổ chức đảng, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng chỉnh đốn đảng. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, các cấp ủy đảng, tổ chức chính trị - xã hội thuộc Đảng bộ Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình…

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung, trao đổi nêu ý kiến để khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tự lực tự cường, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đối với Sở Khoa học và Công nghệ việc đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ đã đạt được những kết quả trong việc tham mưu, phối hợp với các ngành, các cấp triển khai nhiều nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao, đào tạo, tập huấn quy trình kỹ thuật canh tác, chế biến cho các tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân, đối với các giống cây, con đặc trưng của tỉnh.  Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong quản lý, truy xuất nguồn gốc, tiêu thụ sản phẩm được triển khai thực hiện đem lại hiệu quả…  qua đó, góp phần nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của nhân dân.

Thông qua hội thảo, các đại biểu đã được trao đổi, tìm hiểu, nghiên cứu, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng thời, đánh giá tổng kết những kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Qua đó nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ Khối về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Nông Nguyệt