Ngày đăng: 12/07/2024 / Lượt xem: 31

Đánh giá các mô hình, sản phẩm Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 18

Sáng 11.7, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 18, năm 2024 tổ chức họp đánh giá các mô hình, sản phẩm gửi tới cuộc thi.

Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 18, năm 2024.

Sau 7 tháng phát động, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 18 đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của thanh, thiếu nhi toàn tỉnh. Ban Tổ chức đã nhận được 46 mô hình thuộc 5 lĩnh vực gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Ban giám khảo đã thực hiện chấm các mô hình dựa trên 4 tiêu chí: Có tính mới, tính sáng tạo; nguyên vật liệu sử dụng năng lượng; hiệu quả và khả năng áp dụng cho học tập, sản xuất và đời sống; trình độ kỹ thuật, công nghệ và chất lượng mô hình. Qua đó, sẽ lựa chọn ra các sản phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Các tác phẩm dự thi được làm từ các vật liệu gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh được tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Thông qua đây, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đồng thời tạo điều kiện, môi trường để thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nguồn tin: https://baohagiang.vn/