Chủ Nhật, 08/09/2024
Ngày đăng: 08/07/2024 / Lượt xem: 24

Hội nghị nghiệm thu Dự án Sở hữu trí tuệ: Quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận "Chè Shan tuyết Hoàng Su Phì” cho sản phẩm chè shan tuyết huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Chiều ngày 05/7, thực hiện Quyết định số 338/QĐ-UBND ngày 13/3/2024 của UBND tỉnh về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu các dự án Sở hữu trí tuệ thuộc Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 15/4/2021 của UBND tỉnh. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu Dự án: Quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) "Chè shan tuyết Hoàng Su Phì” cho sản phẩm chè shan tuyết huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị.

Hội đồng nghiệm thu gồm Đ/c Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu là đại diện một số Sở, ngành chuyên môn của Tỉnh (Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch,...). Đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Viện Kinh Tế và Phát Triển thuộc Học Viện Nông nghiệp Việt Nam do ThS. Trần Thế Cường làm chủ nhiệm.

Sau thời gian triển khai thực hiện các nội dung theo Thuyết minh được phê duyệt và theo Hợp đồng ký kết với Sở KH&CN, Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được các kết quả đáp ứng được mục tiêu: Hoàn thành báo cáo khảo sát hiện trạng sản xuất, tiêu thụ và quản lý, phát triển NHCN chè Shan tuyết Hoàng Su Phì, đánh giá được nhu cầu của người tiêu dùng (khách du lịch) trên địa bàn với các sản phẩm chè mang NHCN; tư vấn và tổ chức thành lập Hội chè huyện Hoàng Su Phì; xây dựng Hệ thống văn bản quản lý NHCN; Xây dựng Bộ tài liệu tập huấn; Xây dựng Hồ sơ đăng ký mã số, mã vạch cho các cơ sở là mô hình điểm; Xây dựng Chiến lược phát triển thị trường chè Shan tuyết Hoàng Su Phì...

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao những kết quả Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được, đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến nhận xét, đánh giá chuyên sâu bổ sung nhằm hoàn thiện nội dung Báo cáo tổng kết cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hội đồng nhất trí nghiệm thu dự án./.

Nguồn tin: Duy Hùng