Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 180

Đại hội Chi bộ Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chiều ngày 20/7, Chi bộ Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới (Chi bộ 4) trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Văn Vương - UV BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ 4.

Đồng chí Vũ Văn Vương - UV BCH Đảng ủy phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ luôn được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng uỷ và Ban giám đốc Sở; Ban chi uỷ Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế dân chủ của cơ quan; luôn bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh, Đảng ủy khối, Đảng ủy Sở KH&CN vận dụng vào thực tiễn của đơn vị để xây dựng các chương trình cụ thể, phù hợp với điều kiện của đơn vị, thường xuyên tổ chức cho Đảng viên và quần chúng học tập tiếp thu các Nghị quyết của Đảng bộ cấp trên. Số Đảng viên học tập các Nghị quyết đạt 100%; nội dung của các buổi họp chi bộ được chuẩn bị chu đáo, thường xuyên bám sát theo kế hoạch chung của đơn vị; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với kết quả 100% đảng viên, viên chức đều có bản đăng ký học tập; công tác chuyên môn đã từng bước được nâng cao để đáp ứng kịp thời về công tác thông tin, công tác chuyển giao phục vụ yêu cầu thực tế của địa phương; sự phối kết hợp với chính quyền địa phương trong việc tiếp nhận thông tin, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đã có bước chuyển biến đáng kể; xác định sự đoàn kết nhất trí cao trong nội bộ đơn vị đó là cần thiết để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở đơn vị trước hết là Đảng viên giữ nghiêm kỷ luật Đảng, củng cố thêm niềm tin của quần chúng vào Đảng. Từ đó tạo được động lực thúc đẩy việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của đơn vị được tốt hơn.

Toàn cảnh đại hội.

Mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ đã đưa ra Chủ đề Đại hội nhiệm kỳ tới: “Phát triển liên doanh, liên kết tăng cường đổi mới sáng tạo hoạt động khoa học, công nghệ”. Phát huy tiềm năng sẵn có, đảng viên, viên chức quyết tâm đoàn kết, thống nhất thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025, từng bước đổi mới công tác quản lý, rèn luyện tác phong lề lối làm việc khoa học, phát huy trí tuệ tập thể, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước về KH&CN, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống, tăng cường liên kết các tổ chức khoa học, công nghệ với các doanh nghiệp; khuyến khích tạo điều kiện để doanh nghiệp tham gia nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh về tư tưởng, tổ chức, đảm bảo chi bộ thực sự là tổ chức lãnh đạo toàn diện, là hạt nhân lãnh đạo trong hệ thống chính trị tại cơ sở. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, viên chức. Xây dựng khối đoàn kết nhất trí giữa chi bộ, các tổ chức đoàn thể; thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Thông tin và Chuyển giao công nghệ, tập trung đẩy mạnh chuyển giao, nhân rộng các kết quả nghiên cứu, thử nghiệm vào thực tế địa phương, tăng cường liên doanh liên kết nâng cao hoạt động của Khu NNUDCN cao...

Tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Vương - UV BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao những kết quả Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu của Chi bộ cần quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban chi uỷ Chi bộ 4 lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025, gồm 03 đồng chí: Đồng chí Vũ Hoàng Hiệp - Bí thư Chi bộ; đồng chí Đinh Minh Ngọc - Phó Bí thư Chi bộ./.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Nguyễn Được