Ngày đăng: 22/04/2024 / Lượt xem: 29

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5)

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN, ngày 19/4/2024 Sở KH&CN ban hành Kế hoạch Tổ chức Ngày KH&CN Việt Nam năm 2024 (Kế hoạch Số: 380/KH-SKHCN) nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) nổi bật; thu hút các chuyên gia trong và ngoài nước có trình độ và năng lực sáng tạo, tích cực tham gia hoạt động KHCN&ĐMST tỉnh Hà Giang; khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ KH&CN trong tương lai. Nâng cao văn hóa đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất kinh doanh nhằm tạo ra động lực tăng trưởng mới cho xã hội.

Ứng dụng công nghệ giảm thuỷ phần nâng cao chất lượng, giá trị mật ong Bạc hà Cao nguyên đá Hà Giang.

Năm 2024, với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”; “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia”. Với Khẩu hiệu tuyên truyền “Nhiệt liệt chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN”.

Hình thức tổ chức các hoạt động gồm: Phối hợp với cơ quan Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật KH&CN mới ban hành, vai trò của KHCN&ĐMST, định hướng phát triển trong giai đoạn tới; thành tựu trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống; chủ trì, phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhân Ngày đổi mới sáng tạo thế giới (21/4); tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các chính sách, pháp luật về KH&CN” do Công đoàn Bộ KH&CN tổ chức;…

Các hoạt động hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam được tổ chức từ ngày 21/4/2024 (Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới) đến ngày 19/5/2024./.

Nguồn tin: Nguyễn Được