Ngày đăng: 23/04/2024 / Lượt xem: 61

Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông" tại tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 23/4/2024, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học phổ thông (PTDTNT THPT) tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” do Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN Hà Giang phát biểu tại hội thảo.

Tại Ðiểm cầu Trường PTDTNT THPT tỉnh Hà Giang (trực tiếp) có TS. Nguyễn Công Tiệp – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp, Phó trưởng ban; đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN Hà Giang, Phó trưởng Ban và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, học sinh lớp 12 trường THPT Lê Hồng Phong, trường PTDTNT THPT tỉnh. Điểm cầu vệ tinh (trực tuyến) trên nền tảng Zoom Meetings gồm các trường THPT Chuyên, THPT, THCS&THPT trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác ngày 20/4/2023 giữa Sở KH&CN Hà Giang và Học viện Nông nghiệp Viêt Nam về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2023-2025; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ; trang bị kiến thức, kỹ năng hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Phạm Minh Giang – Phó giám đốc Sở KH&CN Hà Giang trả lời câu hỏi của các em học sinh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham luận/tọa đàm nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0 về các chủ đề như: Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cuộc thi “Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam”; toạ đàm nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo, đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN Hà Giang cho rằng, với mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT, phát hiện, bồi dưỡng học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ. Hội thảo vinh dự được chào đón các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục và khởi nghiệp, góp phần trang bị những kiến thức bổ ích cho học sinh, tiếp lửa cho những đam mê, là bệ phóng thành công cho các em học sinh THPT có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp của tỉnh Hà Giang./.

Nguồn tin: Duy Hùng