Ngày đăng: 08/04/2024 / Lượt xem: 57

Công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được sửa đổi bổ sung, thủ tục hành chính bị bãi bỏ của ngành Khoa học và Công nghệ

Thực hiện Quyết định số 377/QĐ-UBND ngày 20/3/2024 của UBND tỉnh Hà Giang về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành; TTHC được sửa đổi, bổ sung; TTHC bị bãi bỏ của ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) áp dụng trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành. Quyết định này thay thế những TTHC được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ những TTHC tại Quyết định số 267/QĐ-UBND ngày 23/02/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc công bố Danh mục TTHC chuẩn hoá và phê duyệt nội dung tái cấu trúc chuẩn hoá quy trình, biểu mẫu điện tử TTHC cung cấp dịch vụ công trực tuyến của ngành KH&CN áp dụng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Danh mục TTHC mới ban hành, thuộc lĩnh vực Hoạt động KH&CN: Có mã số TTHC 1.012353, tên TTHC là Xác định dự án đầu tư có hoặc không sử dụng công nghệ lạc hậu, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, thâm dụng tài nguyên (trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ KH&CN).

Danh mục TTHC sửa đổi, bổ sung, thuộc lĩnh vực Tiêu chuẩn đo lường chất lượng: Có mã số TTHC 2.001208, tên TTHC là Chỉ định tổ chức đánh giá sự phù hợp hoạt động thử nghiệm, giám định, kiểm định, chứng nhận; mã số TTHC 2.001100 tên TTHC là Thay đổi, bổ sung phạm vi, lĩnh vực đánh giá sự phù hợp được chỉ định; mã số TTHC 2.001501, tên TTHC là Cấp lại Quyết định chỉ định tổ chức đánh giá sự phù hợp; mã số TTHC 2.001269, tên TTHC là Đăng ký tham dự sơ tuyển xét tặng giải thưởng chất lượng quốc gia.

Danh mục TTHC bị bãi bỏ, thuộc lĩnh vực Tiêu chuẩn đo lường chất lượng: Có mã số TTHC 1.000438, tên TTHC là Đăng ký kiểm tra nhà nước về đo lường đối với phương tiện đo, lượng hàng đóng gói sẵn nhập khẩu; mã số TTHC 2.002118, tên TTHC là Kiểm tra chất lượng hàng hoá nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KH&CN theo phân cấp; mã số TTHC 1.006851, tên TTHC là Cấp mới Giấy phép vận chuyển hàng hoá nguy hiểm là các chất ôxy hoá, các hợp chất ô xít hữu cơ (thuộc loại 5) và các chất ăn mòn (thuộc loại 8) bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa; mã số TTHC 2.002231, tên TTHC là Cấp bổ sung Giấy phép vận chuyển hàng hoá nguy hiểm là các chất ôxy hoá, các hợp chất ô xít hữu cơ (thuộc loại 5) và các chất ăn mòn (thuộc loại 8) bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa; mã số TTHC 2.002232, tên TTHC là Cấp lại Giấy phép vận chuyển hàng hoá nguy hiểm là các chất ôxy hoá, các hợp chất ô xít hữu cơ (thuộc loại 5) và các chất ăn mòn (thuộc loại 8) bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa.

Nguồn tin: Nguyễn Được

Tháng này: 11978