Ngày đăng: 27/03/2024 / Lượt xem: 131

Xác định 6 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện từ năm 2024

Chiều ngày 26/3 tại trụ sở UBND tỉnh, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh tổ chức Hội nghị tư vấn, xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Gia Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở KH&CN và các sở, ngành là thành viên Hội đồng KH&CN tỉnh.

Đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kết luận hội nghị.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Sở KH&CN – Cơ quan thường trực Hội đồng KH&CN tỉnh tiếp nhận danh mục 15 đề xuất đặt hàng nhiệm vụ thuộc lĩnh vực KH&CN của các đơn vị. Qua công tác sơ loại, Sở KH&CN đã tổng hợp được 8/15 nhiệm vụ KH&CN đảm bảo các tiêu chí về định hướng hoạt động KH&CN, không trùng lặp với các nhiệm vụ KH&CN đã, đang thực hiện.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phan Đăng Đông báo cáo công tác xét chọn nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2024.
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lương Văn Đoàn thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng KH&CN tỉnh đã thảo luận, đánh giá tính cấp thiết, khả thi, tầm quan trọng của các nhiệm vụ KH&CN. Kết quả, có 6/8 nhiệm vụ được Hội đồng KH&CN thống nhất đề xuất lựa chọn thực hiện từ năm 2024, gồm: Bảo tồn, khai thác, phát triển giống lúa Gạo đỏ Bản Phùng, lúa Khẩu Năm Xít; bảo tồn, khai thác, phát triển nguồn gen dê đen địa phương; ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Mật ong Bạc hà; áp dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả và an toàn thực phẩm trong sản xuất rượu ngô men lá truyền thống quy mô 1.000 lít/ngày; nghiên cứu các giải pháp nâng cao năng lực quản trị trong các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đề nghị Sở KH&CN tổng hợp danh mục 6 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện từ năm 2024 để Hội đồng KH&CN tỉnh trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, phê duyệt theo quy định.

Nguồn tin: Duy Hùng