Chủ Nhật, 28/04/2024
Ngày đăng: 29/02/2024 / Lượt xem: 187

Sở Khoa học và Công nghệ triển khai Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 23/01/2024 của UBND tỉnh về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước gắn với kiểm tra văn hóa công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2024. Ngày 26/02/2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ban hành Kế hoạch số 164/KH-SKHCN Kế hoạch kiểm tra công tác CCHC Nhà nước năm 2024.

Mục đích Kế hoạch nhằm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC của các phòng, đơn vị trong toàn Sở; hướng dẫn và đôn đốc các phòng, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ CCHC, góp phần nâng cao hiệu quả công tác CCHC của Sở; đánh giá tình hình triển khai và thực hiện giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; kịp thời phát hiện điển hình, sáng kiến, cách làm hay trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện để biểu dương, khen thưởng; kịp thời phát hiện để khắc phục những tồn tại, hạn chế; kịp thời phát hiện, loại bỏ, sửa đổi, bổ sung những TTHC không phù hợp.

Nội dung kiểm tra việc triển khai và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác CCHC, tập trung vào những nhiệm vụ đã xác định trong Kế hoạch CCHC năm 2024 (Kế hoạch số 1430/KH-SKHCN ngày 22/12/2023 của Sở KH&CN), nhất là những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đã được chỉ ra trong năm 2023 (Kế hoạch số 1453/KH-SKHCN ngày 28/12/2023 của Sở KH&CN) và những nội dung khác (Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; Cải cách về: Thể chế, TTHC, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, chế độ công vụ, tài chính công; Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; Việc áp dụng ISO... Kế hoạch kiểm tra sẽ được tiến hành triển khai đến các phòng và đơn vị trực thuộc (Phòng Quản lý khoa học; phòng Quản lý Công nghệ; Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới) trong Quý II, III năm 2024./.

Nguồn tin: Nguyễn Được