Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 201

Hội nghị nghiệm thu Dự án Sở hữu trí tuệ "Xây dựng, quản lý và phát triển Nhãn hiệu tập thể "Lê Đồng Văn" cho sản phẩm Lê của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang"

Sáng ngày 15/7, thực hiện Quyết định số 1000/QĐ-UBND ngày 30/6/2022 của UBND tỉnh về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu các dự án Sở hữu trí tuệ thuộc Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 14/01/2016 của UBND tỉnh. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu Dự án Sở hữu trí tuệ: "Xây dựng, quản lý và phát triển Nhãn hiệu tập thể "Lê Đồng Văn" cho sản phẩm Lê của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang".

TS. Vũ Văn Hiếu - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Hội nghị.

Hội đồng nghiệm thu gồm đồng chí Vũ Văn Vương - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu là các đồng chí đại diện cho một số Sở, ngành chuyên môn của Tỉnh (Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,...). Đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp do ThS. Hoàng Hữu Nội làm chủ nhiệm dự án.

Sau thời gian triển khai thực hiện các nội dung theo Thuyết minh được UBND tỉnh phê duyệt và theo Hợp đồng ký kết với Sở KH&CN, Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được các kết quả đáp ứng được các mục tiêu, hoàn thành các nội dung được phê duyệt, cụ thể như: Dự án đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Lê Đồng Văn" cho sản phẩm Lê của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang (Giấy chứng nhận số 93824/QĐ-SHTT ngày 06/12/2021); xây dựng được Hệ thống quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể; quảng bá và giới thiệu các sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể "Lê Đồng Văn" cho sản phẩm Lê của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cấp mã QR truy xuất nguồn gốc các sản phẩm "Lê Đồng Văn" (rượu Lê)...

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao những kết quả Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được, đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến nhận xét, đánh giá chuyên sâu bổ sung các ý kiến nhằm hoàn thiện nội dung Báo cáo tổng kết dự án cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương (tầng canh tác, độ sâu mạch nước ngầm, quy trình... khi áp dụng tại tỉnh Hà Giang, các chỉ tiêu nhận diện...). Hội đồng nhất trí nghiệm thu dự án. Dự án đạt loại khá./.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Diễm Khánh