Chủ Nhật, 19/05/2024
Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 195

Đại hội Chi bộ II Sở khoa học và Công nghệ Nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chiều ngày 05/8, Chi bộ II trực thuộc Đảng bộ Sở khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Đăng Đông - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ II.

Toàn cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ II luôn được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, thông qua các Nghị quyết, kết luận, các cuộc họp giao ban hàng tháng, Ban Chi ủy Chi bộ II đã nắm bắt và giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai nhiệm vụ, tạo cơ sở cho việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, luôn lấy nguyên tắc tập trung dân chủ,  tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Các nhiệm vụ quan trọng đều được bàn bạc thống nhất. Các đảng viên, công chức thuộc Chi bộ II có tinh thần đoàn kết nội bộ, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tương đối đồng đều, mặt khác, thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, 100% đảng viên có tư tưởng vững vàng, nắm bắt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước để vận dụng vào thực tế công việc có hiệu quả...

Mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ đã đưa ra Chủ đề Đại hội nhiệm kỳ tới: “"Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo". Xây dựng củng cố Chi bộ trong sạch vững mạnh cả về tư tưởng và tổ chức, cải cách hành chính, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới. Làm tốt chức năng tham mưu cho Sở quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quản lý khoa học, quản lý Công nghệ và chuyên ngành. Đoàn kết nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước và nhiệm vụ được giao. Tích cực tham mưu cho BGĐ trình UBND tỉnh cụ thể hoá các văn bản liên quan áp dụng phù hợp với địa phương trên các lĩnh vực: Quản lý khoa học, Công nghệ và chuyên ngành. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, quy trình ISO của Sở; tổ chức tốt công tác thẩm tra hồ sơ, tổ chức các hội nghị thẩm định, nghiệm thu các đề tài, dự án và tuyên truyền áp dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống tại địa phương. Tăng cường công tác quản lý các đề tài, dự án đang thực hiện đảm bảo triển khai đúng tiến độ, nội dung đề tài, dự án được duyệt; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, thẩm định công nghệ các dự án đầu tư, đẩy mạnh công tác Thị trường và doanh nghiệp KH&CN. Tăng cường công tác hướng dẫn triển khai công tác quản lý và triển khai các nhiệm vụ KH&CN tuyến cơ sở. Thực hiện tốt công tác quản lý an toàn bức xạ, sở hữu trí tuệ, thông tin thống kê KH&CN.

Tại Đại hội, đồng chí Phan Đăng Đông - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao những kết quả Chi bộ II đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu của Chi bộ cần quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban chi uỷ Chi bộ II lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Đỗ Kỳ Phong - Bí thư Chi bộ; đồng chí Bùi Đức Hoàng - Phó Bí thư Chi bộ./.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Văn Trung Tin khác