Ngày đăng: 17/08/2022 / Lượt xem: 235

Thẩm định đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã tại Tỉnh Hà Giang”

Chiều ngày 27/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị thẩm định đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp xã tại Tỉnh Hà Giang”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị, các đồng chí đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị chuyên môn của tỉnh là thành viên Hội đồng khoa học; đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là HDND tỉnh Hà Giang; chủ nhiệm đề tài là TS.Thào Hồng Sơn - Phó Bí Thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, khai mạc Hội nghị.

Mục tiêu của đề tài nhằm nghiên cứu, đánh giá thực trạng hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã, làm rõ và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã và đề xuất nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Xây dựng HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước địa phương đại diện cho ý chí, nguyện vọng quyền làm chủ của nhân dân...

Tại Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng thẩm định thảo luận, tham gia phân tích, đóng góp các ý kiến về mặt chuyên môn. Hội đồng nhất trí triển khai thực hiện đề tài, đồng thời đề nghị Ban chủ nhiệm chỉnh sửa, bổ sung các chức năng nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định pháp luật của HĐND cấp xã và hoàn thiện thuyết minh trình UBND tỉnh ra Quyết định triển khai thực hiện đề tài./.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Văn Trung