Chủ Nhật, 19/05/2024
Ngày đăng: 29/06/2023 / Lượt xem: 132

Hội nghị nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu hoạt động của dông sét và triển khai giải pháp phòng chống sét trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Sáng ngày 29/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài: "Nghiên cứu hoạt động của dông sét và triển khai giải pháp phòng chống sét trên địa bàn tỉnh Hà Giang". Hội nghị nghiệm thu gồm đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị chuyên môn của tỉnh là thành viên Hội đồng khoa học tỉnh, đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đại diện một số phòng chuyên môn của Sở KH&CN và Viện Vật lý địa cầu là đơn vị thực hiện đề tài do TS. Nguyễn Xuân Anh làm chủ nhiệm.

Đồng chí Phan Đăng Đông - Chủ tịch Hội đồng kết luận Hội nghị.

Sau 2 năm triển khai thực hiện, đề tài đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu và đạt được một số kết quả như: Lập được 05 mạng trạm quan trắc định vị và cảnh báo sét sớm; xây dựng được bản đồ phân vùng hoạt động dông sét khu vực Hà Giang phục vụ nghiên cứu và đề xuất các giải pháp phòng chống sét; xây dựng 12 mô hình chống sét sử dụng các công nghệ mới nhất về lĩnh vực chống sét, đánh giá rủi ro do sét gây nên, các mô hình có thể nhân rộng trên địa bàn tỉnh; thực hiện các công tác tuyên truyền về phòng chống sét cho người dân và cán bộ quản lý...

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng khoa học tỉnh đánh giá cao các kết quả nghiên cứu của Ban chủ nhiệm đề tài, đã tích cực, chủ động phối hợp với các tổ chức cá nhân, theo dõi, kiểm tra và đánh giá thực tế. Hội đồng nhất trí nghiệm thu đề tài đạt loại khá. Đồng thời, Hội đồng đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa báo cáo đảm bảo tính hợp lý, rà soát lại toàn bộ nội dung, thông tin,… bổ sung giải pháp tuyên truyền mang tính hiệu quả và hoàn thiện hồ sơ, nộp báo cáo về Sở KH&CN trước ngày 15/7./.

Nguồn tin: Nông Nguyệt