Chủ Nhật, 19/05/2024
Ngày đăng: 29/06/2023 / Lượt xem: 169

Chiều ngày 29/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu tuyển chọn và phát triển các giống cây ăn quả ôn đới lê, đào, mận, hồng tại 4 huyện vùng cao núi đá tỉnh Hà Giang”. Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên đại diện một số ngành chuyên môn của Tỉnh; đồng chí Vũ Văn Vương - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đơn vị chủ trì thực hiện Đề tài là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây ôn đới, do ThS. Hà Mạnh Phong làm chủ nhiệm và các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Toàn cảnh hội nghị

Qua hơn 4 năm triển khai thực hiện đề tài, Ban chủ nhiệm đã đạt được các kết quả như: Đánh giá được thực trạng và tiềm năng phát triển giống cây ăn quả ôn đới lê, đào, mận, hồng tại 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc thuộc 4 huyện vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang; tuyển chọn được bộ giống mới cây ăn quả ôn đới (gồm: 01 giống lê, 01 giống đào, 01 giống mận và 01 giống hồng) cho 4 huyện vùng cao, sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng ngon, có thể phát triển thành hàng hóa; xây dựng 08 ha mô hình các giống lê, đào, mận, hồng mới tuyển chọn tại 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc áp dụng biện pháp kỹ thuật tổng hợp; chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới thông qua đào tạo tập huấn (kỹ thuật nhân giống, kỹ thuật canh tác) cho các cán bộ khuyến nông xã và trên 160 lượt hộ nông dân địa phương trong vùng thực hiện đề tài.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã tham gia nhận xét, đánh giá chuyên sâu các kết quả đạt được của Ban chủ nhiệm đề tài, đồng thời đóng góp các ý kiến giúp Ban chủ nhiệm đề tài bổ sung, chỉnh sửa thông tin nhằm hoàn thành nội dung báo cáo tổng kết đề tài khoa học. Hội đồng nhất trí nghiệm thu và đánh giá kết quả đề tài đạt loại Khá./.

Nguồn tin: Nguyễn Được