Ngày đăng: 03/07/2023 / Lượt xem: 135

Sáng ngày 03/7/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị thẩm định đề tài: "Nghiên cứu nâng cao năng lực cấp cứu đột quỵ não tại các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang". Hội nghị thẩm định gồm 7 thành viên đại diện một số ngành chuyên môn của Tỉnh; đồng chí Phạm Minh Giang - Phó giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị và đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở KH&CN; đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang do PGS. TS. Mai Duy Tôn làm chủ nhiệm cùng các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Toàn cảnh Hội nghị thẩm định đề tài.

Tại Hội nghị, đại diện Ban chủ nhiệm đề tài đã thông qua Hồ sơ thẩm định, đề tài nhằm thực hiện các nội dung: Chuyển giao thành công kỹ thuật điều trị tiêu sợi huyết tĩnh mạch cho bệnh nhân nhồi máu não cấp ở 3 Bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh; triển khai được 10 đôi/đơn vị đột quỵ não để hình thành mạng lưới cấp cứu đột quỵ não tại các bệnh viện tuyến huyện của Hà Giang.

Căn cứ Hồ sơ và Thuyết minh đề tài, Hội đồng thẩm định đã nghiên cứu, thảo luận, phân tích các mục tiêu, nội dung và hiệu quả của đề tài khi triển khai thực hiện tại các cơ sở y tế tuyến huyện của tỉnh Hà Giang... Ban chủ nhiệm đã tiếp thu những ý kiến đóng góp chuyên sâu của Hội đồng thẩm định và của các cơ sở y tế tuyến huyện, tiến hành chỉnh sửa, bổ sung nhằm hoàn thiện thuyết minh và các nội dung thực hiện, Sở KH&CN làm căn cứ trình UBND tỉnh ra Quyết định triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Nguyễn Được