Ngày đăng: 19/07/2023 / Lượt xem: 128

Hội nghị thẩm định đề tài khoa học cấp tỉnh: Nghiên cứu điều tra giá trị khoa học về di sản địa chất (cổ sinh, địa tầng, cổ môi trường, đá…) ở một số đoạn đường mở mới hoặc mở rộng phục vụ bảo tồn và phát huy giá trị Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn

Chiều ngày 19/7/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị thẩm định đề tài khoa học cấp tỉnh: "Nghiên cứu điều tra giá trị khoa học về di sản địa chất (cổ sinh, địa tầng, cổ môi trường, đá…) ở một số đoạn đường mở mới hoặc mở rộng phục vụ bảo tồn và phát huy giá trị Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn". Hội đồng thẩm định gồm 7 thành viên đại diện một số ngành chuyên môn của Tỉnh; đồng chí Phạm Minh Giang - Phó giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị và đại diện một số phòng chuyên môn thuộc Sở KH&CN; đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, do ThS. Nguyễn Đức Phong làm chủ nhiệm cùng các cộng sự.

Đồng chí Phạm Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng, kết luận Hội nghị thẩm định đề tài.

Tại Hội nghị, Ban chủ nhiệm đã thuyết trình nội dung đề tài. Trong đó, mục tiêu cụ thể của đề tài: Khảo sát địa chất và nghiên cứu cơ sở khoa học và di sản địa chất mới phát lộ (kiểu cổ sinh, địa tầng, cổ môi trường, đá…) ở một số đoạn đường mở mới hoặc mở rộng trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; xác lập các điểm di sản địa chất mới (kiểu cổ sinh, địa tầng, cổ môi trường, đá…) ở Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; xây dựng phương án bảo tồn và mô hình khai thác sử dụng nhằm phát huy giá trị di sản địa chất ở Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã nghiên cứu, thảo luận, phân tích các mục tiêu, nội dung của đề tài và có những đánh giá, nhận xét chuyên sâu bổ sung giúp Ban chủ nhiệm đề tài hoàn thiện nội dung Thuyết minh. Ban chủ nhiệm đề tài đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các ngành, làm căn cứ tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung trong thuyết minh đề tài. Đồng thời, Hội đồng thẩm định và Ban chủ nhiệm đã thống nhất sửa tên đề tài là “Nghiên cứu điều tra giá trị khoa học về di sản địa chất và phát huy giá trị Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn”./.

Nguồn tin: Nguyễn Được