Ngày đăng: 20/07/2023 / Lượt xem: 136

Hội nghị nghiệm thu dự án Ứng dụng khoa học và công nghệ trong nhân giống và nuôi thương phẩm dê lai hướng thịt tại huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 20/07/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án nông thôn miền núi: Ứng dụng khoa học và công nghệ trong nhân giống và nuôi thương phẩm dê lai hướng thịt tại huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang. Hội nghị nghiệm thu đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị chuyên môn của tỉnh là thành viên Hội đồng khoa học, đồng chí Vũ Văn Vương – P.Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ là Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng do KS. Dương Công Khắc làm chủ nhiệm.

Toàn cảnh hội nghị.

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện, dự án đã chuyển giao và tiếp nhận 08 quy trình sản xuất giống và kỹ thuật nuôi dê lai; đã xây dựng được 01 mô hình sản xuất giống dê lai bố mẹ theo phương thức bán thâm canh (quy mô 100 dê cái cỏ địa phương và 10 dê đực Boor lai) và xây dựng mô hình nuôi dê thương phẩm cho 20 hộ dân (với 120 con dê cái cỏ địa phương phối giống với dê đực Boor lai),...

Tại hội nghị nghiệm thu, các thành viên hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu triển khai và nhất trí nghiệm thu dự án. Ban chủ nhiệm dự án tiếp thu ý kiến, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện báo cáo./.

Nguồn tin: Nông Nguyệt