Ngày đăng: 02/08/2023 / Lượt xem: 283

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Giang làm việc với đoàn công tác Viện Hoá học Các hợp chất Thiên nhiên

Sáng ngày 02/8/2023 tại Sở Khoa học và Công nghệ Hà Giang (KH&CN) làm việc với đoàn công tác Viện Hoá học Các hợp chất Thiên nhiên thuộc Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam. Về phía Sở KH&CN Hà Giang có đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở; Trưởng, phó phòng chuyên môn và đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới. Về phía Viện Hoá học Các hợp chất Thiên nhiên có PGS TS. Phạm Thị Hồng Minh – Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở phát biểu tại buổi làm việc

Căn cứ Quyết định số 1130/QĐ-UBND ngày 12/7/2023 của UBND tỉnh Hà Giang về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện từ năm 2024. Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới được UBND tỉnh Hà Giang giao chủ trì thực hiện nhiệm vụ cấp tỉnh năm 2024 về: “Ứng dụng tiến bộ KH&CN thực hiện thương mại hóa một số sản phẩm dược liệu của Hà Giang từ các kết quả nghiên cứu đã thành công”.

Để dự án triển khai đạt được kết quả cao, Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới đã hợp tác nghiên cứu KHCN với Viện Hóa học Các hợp chất Thiên nhiên cùng phối hợp thực hiện dự án trên. Viện Hóa học Các hợp chất Thiên nhiên đã cử những chuyên gia đã chủ nhiệm các đề tài trên giành thời gian tham gia phối hợp lên Hà Giang để khảo sát cơ sở vật chất, hạ tầng trang thiết bị, phối hợp xây dựng thuyết minh nhiệm vụ cho phù hợp với hướng chuyên môn và khả năng. Tạo điều kiện để các bên tham gia hợp tác nghiên cứu KH&CN, trang thiết bị nghiên cứu của đơn vị mình trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Trong thời gian ngắn hai bên đã trao đổi chuyên môn để vận dụng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình trong thời gian tới đạt được kết quả tốt.

Nguồn tin: Duy Hùng