Ngày đăng: 18/08/2023 / Lượt xem: 227

Ngày 18/8 tại tầng 2 nhà hàng Đức Giang, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên và Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức Hội thảo Tiềm năng và Thực trạng phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa Truyền thống của các dân tộc thiểu số khu vực miền núi phía Bắc. Dự Hội thảo có PGS.TS Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Chiều và PGS.TS Nguyễn Trường Giang - Trường ĐHKHXH & NV- ĐHQGHN. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Dương Văn Thành - Phó trưởng Ban Dân tộc; Triệu Thị Tình – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL; Vũ Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng đại diện các hộ kinh doanh du lịch tại tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã thảo luận các chủ đề như: Đánh giá các chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ phát triển sinh kế vùng dân tộc thiểu số và miền núi do đồng chí chí Dương Văn Thành - Phó trưởng Ban Dân tộc góp ý và thảo luận; kinh nghiệm xây dựng các mô hình sinh kế gắn với phát triển du lịch cộng đồng với các dân tộc người thiểu số do PGS.TS Nguyễn Văn Chiều, PGS.TS Nguyễn Trường Giang Trường ĐHKHXH & NV- ĐHQGHN tham luận; Tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống của các tộc người thiểu số ở vùng núi phía Bắc Việt Nam do ThS. Nguyễn Thị Hồng Viên Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên thực hiện. Ngoài ra, tại Hội thảo các đại biểu tỉnh Hà Giang cũng đã đóng góp ý kiến nêu nên các vấn đề thực tại của tỉnh Hà Giang, đồng thời nhờ các nhà khoa học thao gỡ những vướng mắc trong phát triển du lịch với bảo tồn văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số khu vực miền núi phía Bắc để du lịch Hà Giang là ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.

Nguồn tin: Văn Trung