Ngày đăng: 31/08/2023 / Lượt xem: 290

Chiều ngày 31/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu Dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình bảo quản, chế biến sản phẩm từ chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang”. Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên đại diện một số ngành chuyên môn của Tỉnh; đồng chí Phạm Minh Giang - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đơn vị chủ trì thực hiện Dự án là Hợp tác xã Bản Tuỳ, do Cử nhân Trần Bảo Cường làm chủ nhiệm và các thành viên trong Ban chủ nhiệm; đơn vị phối hợp chuyển giao công nghệ là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đồng chí Phạm Minh Giang, P.Giám đốc Sở KH&CN kết luận Hội nghị nghiệm thu Dự án.

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện các nội dung theo Thuyết minh và Hợp đồng đã ký giữa đơn vị và Sở KH&CN, Ban chủ nhiệm Dự án đã thực hiện được một số mục tiêu và nội dung đề ra như: Tiếp nhận và làm chủ 03 quy trình bảo quản, chế biến một số sản phẩm từ chuối tiêu (Bột chuối, mứt chuối, thân cây chuối làm khay, cốc, đĩa thay thế nguyên liệu bằng nhựa); ứng dụng KHCN xây dựng mô hình chế biến 03 sản phẩm từ chuối (Bột chuối, mứt chuối, vật dụng từ thân cây chuối); xây dựng thương hiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm; đào tạo 07 cán bộ kỹ thuật sản xuất tại HTX, 08 người tại các mô hình sản xuất, cán bộ kỹ thuật cùng người dân được tập huấn đều nắm vững và làm chủ được quy trình kỹ thuật trồng theo tiêu chuẩn Global GAP, sản xuất các sản phẩm từ quả chuối, thân cây chuối...

Qua kết quả thực hiện dự án trên, Hội đồng nghiệm thu đã triển khai kiểm tra thực địa trước khi tiến hành nghiệm thu dự án.

Tại Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng đã nghiên cứu tài liệu, tham gia nhận xét, đánh giá chuyên sâu nội dung các kết quả đạt được và kết quả kiểm tra thực địa của Ban chủ nhiệm dự án, đồng thời đóng góp các ý kiến giúp Ban chủ nhiệm dự án bổ sung, chỉnh sửa thông tin, số liệu nhằm hoàn thiện nội dung Báo cáo tổng kết dự án khoa học. Hội đồng nhất trí nghiệm thu và đánh giá kết quả dự án đạt loại Khá./.

Nguồn tin: Nguyễn Được