Chủ Nhật, 19/05/2024
Ngày đăng: 30/09/2022 / Lượt xem: 200

Hội nghị nghiệm thu dự án Sở hữu trí tuệ: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Hoa Hồng Quyết Tiến" cho sản phẩm Hoa Hồng của Xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 29/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu Dự án Sở hữu trí tuệ: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Hoa Hồng Quyết Tiến" cho sản phẩm Hoa Hồng của Xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Hội đồng nghiệm thu gồm đồng chí Vũ Văn Vương - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu là các đồng chí đại diện cho một số Sở, ngành chuyên môn của tỉnh. Đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống Nông nghiệp do ThS. Bùi Kim Đồng làm chủ nhiệm.

Đại diện hội đồng nghiệm thu tham gia nhận xét, đánh giá tại hội nghị

Sau thời gian triển khai thực hiện mục tiêu và các nội dung theo Thuyết minh được phê duyệt. Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được các kết quả: Đăng ký bảo hộ thành công Nhãn hiệu tập thể (NHTT) "Hoa hồng Quyết Tiến" để phát triển sản xuất Hoa Hồng, địa danh Quyết Tiến có giá trị thương mại mạnh, sản phẩm đã được Cục SHTT cấp Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ số 1715/QĐ-SHTT ngày 10/01/2022 do Hội nông dân xã Quyết tiến làm chủ sở hữu...; xây dựng hệ thống quản lý và sử dụng NHTT "Hoa hồng Quyết Tiến" phục vụ cho việc mở rộng sản xuất sản phẩm trong tương lai nhằm duy trì chất lượng sản phẩm, bảo vệ quyền sở hữu và quyền sử dụng NHTT; xây dựng các công cụ quản lý và sử dụng NHTT đã được xây dựng để phục vụ cho việc quản lý chất lượng sản phẩm và quản lý nhãn hiện (các quy chế, quy trình cũng như các quy định kỹ thuật sản xuất, hệ thống nhận diện và quảng bá sản phẩm...); dự án đã hoàn thành việc nghiên cứu làm cơ sở phát triển thị trường cho sản phẩm "Hoa hồng Quyết Tiến" (đánh giá hiện trạng sản xuất và tiêu thụ, thiết kế và sản xuất các công cụ quảng bá giới thiệu sản phẩm, triển khai một số hoạt động xúc tiến thương mại giới thiệu sản phẩm, thử nghiệm các kênh phân phối...); tổng kết các bài học kinh nghiệm từ dự án để nhân rộng việc xây dựng và quản lý thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản khác của huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang...

Tại Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá tốt những kết quả Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được, mặc dù quá trình thực hiện dự án gặp một số khó khăn, đặc biệt trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19,... đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án, tuy nhiên, chủ nhiệm và các thành viên trong Ban chủ nhiệm dự án đã có sự phối hợp tốt với các đơn vị liên quan và hoàn thành các mục tiêu, nội dung dự án đảm bảo theo yêu cầu.

Bên cạnh việc ghi nhận các kết quả Ban chủ nhiệm dự án đã đạt được, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu cũng đã tham gia nhận xét, đánh giá và bổ sung đóng góp các ý kiến nhằm hoàn thiện nội dung Báo cáo tổng kết dự án. Hội đồng nhất trí nghiệm thu dự án. Dự án đạt loại khá./.

Nguồn tin: Đỗ Trung