Ngày đăng: 07/10/2022 / Lượt xem: 349

Hội nghị nghiệm thu KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Giang”

Chiều ngày 07/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Giang”. Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên đại diện một số ngành chuyên môn của Tỉnh; đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Trung tâm Nghiên cứu Địa tin học thuộc Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên, do TS. Đoàn Thanh Hải làm chủ nhiệm và các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Đồng chí Phan Đang Đông - Giám Sở KH&CN kết luận Hội nghị.

Sau thời gian triển khai thực hiện đề tài theo các mục tiêu và nội dung thuyết minh được UBND tỉnh phê duyệt, nhìn chung Ban chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành 100% các nội dung theo Hợp đồng số 1060/HĐ-SKHCN ngày 06/11/ 2020 gồm 6 nội chính, 12 cơ sở dữ liệu (CSDL), 73 nhóm chức năng phần mềm, cụ thể: Điều tra, khảo sát thu thập dữ liệu về 322 nhiệm vụ KH&CN giai đoạn 2003-2020, 24 cơ sở chủ nguồn bức xạ, 43 thiết bị bức xạ..., thu thập 05 sản phẩm công nghệ và thiết bị chuyển giao..., thu thập thông tin 04 cơ sở cần quản lý tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thu thập 08 sản phẩm bảo hộ chỉ dẫn địa lý, 04 tổ chức công bố thong tin sở hữu công nghiệp...; xây dựng CSDL KHCN tỉnh Hà Giang về quản lý nhiệm vụ KHCN (cấu trúc 07 bảng thuộc tính), quản lý an toàn bức xạ hạt nhân (cấu trúc CSDL với 06 bảng thuộc tính), công nghệ đổi mới sáng tạo (cấu trúc CSDL với 04 bảng thuộc tính)... ; xây dựng cổng thông tin và hệ thống các module chức năng phần mềm quản lý KHCN tỉnh Hà Giang; tổ  chức 01 hội thảo khoa học giới thiệu sản phẩm đề tài; đào tạo, chuyển giao sản phẩm đề tài cho 24 người được chia làm 04 lớp tập trung tập huấn cho ban lãnh đạo Sở KH&CN, cho cán bộ các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Sở và cho cán bộ phụ trách quản lý KH&CN cấp huyện; cài đặt và vận hành hệ thống thông tin KH&CN tỉnh Hà Giang tích hợp trên cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã tham gia nhận xét, đánh giá các kết quả Ban chủ nhiệm đề tài đã đạt được trong quá trình thực hiện các mục tiêu và nội dung đề tài, đồng thời bổ sung đóng góp các ý kiến hoàn thiện cá nội dung cụ thể tại Báo cáo tổng kết đề tài. Hội đồng nghiệm thu đánh giá kết quả thực hiện đề tài đạt loại Khá./.

Nguồn tin: Duy Hùng