Ngày đăng: 24/11/2022 / Lượt xem: 147

Hội nghị nghiệm đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình đào tạo kép gắn giải quyết việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề tỉnh Hà Giang”

Sáng ngày 24/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình đào tạo kép gắn giải quyết việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề tỉnh Hà Giang”. Hội đồng nghiệm thu gồm đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị, các thành viên đại diện một số Sở, ngành chuyên môn của Tỉnh (Sở Tài chính, Sở Lao động TB&XH,...). Đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang do ThS. Nguyễn Minh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm đề tài cùng các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Đồng chí Phan Đăng Đông - Giám Sở KH&CN, Chủ tịch hội đồng, chủ trì Hội nghị phát biểu khai mạc Hội nghị.

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện, Ban chủ nhiệm đề tài đã triển khai đúng tiến độ, hoàn thành và đạt được các kết quả theo các mục tiêu, nội dung Thuyết minh đề tài được tỉnh phê duyệt: Đã triển khai đánh giá thực trạng công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015-2019 (thực hiện điều tra, khảo sát...) về những khó khăn vướng mắc đối với giải quyết việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp; xây dựng được 03 mô hình đào tạo và 03 bộ Chương trình đào tạo tiên tiến hệ trung cấp các nghề (công nghệ ô tô, chăn nuôi thú y và may thời trang) bộ Chương trình đào tạo đã thể hiện tính mới của đề tài phục vụ cho quá trình đào tạo, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nghề...; đã tập huấn cho 70 cán bộ quản lý, nhà giáo về xây dựng, vận dụng mô hình, chương trình đào tạo nghề tiên tiến vào giảng dạy, đào tạo nghề cho học sinh; có 157 học sinh các lớp công nghệ ô tô, chăn nuôi thú y và may thời trang có việc làm sau tốt nghiệp khóa đào tạo (đạt tỷ lệ 76,96%)...

Tại Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá và ghi nhận những kết quả Ban chủ nhiệm đề tài đã đạt được, hoàn thành các nội dung theo thuyết minh được phê duyệt, đồng thời tham gia nhận xét, đánh giá chuyên sâu bổ sung đóng góp các ý kiến nhằm hoàn thiện nội dung Báo cáo tổng kết đề tài (chỉnh sửa bố cục, bổ sung các nội dung, luận cứ phù hợp...). Hội đồng nhất trí nghiệm thu đề tài đạt loại khá./.

Nguồn tin: Diễm Khánh