Chủ Nhật, 05/05/2024
Ngày đăng: 15/12/2023 / Lượt xem: 120

Hội nghị nghiệm thu Dự án cấp tỉnh: “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ sản xuất sản phẩm làm sạch kháng khuẩn và làm đẹp từ vỏ quả chè Shan tuyết Tây Côn Lĩnh Hà Giang”

Chiều ngày 14/12, tại Công ty TNHH Thành Sơn, địa chỉ tổ 9, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Nghiệm thu dự án cấp tỉnh: “Ứng dụng KH&CN sản xuất sản phẩm làm sạch kháng khuẩn và làm đẹp từ vỏ quả chè Shan tuyết Tây Côn Lĩnh Hà Giang”. Hội đồng nghiệm thu gồm có đồng chí Phạm Minh Giang – P.Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội nghị; các thành viên trong Hội đồng khoa học là đại diện một số Sở, ngành chuyên môn của Tỉnh; đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Công ty TNHH Thành Sơn do KS. Ngô Khánh Toàn làm chủ nhiệm và các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Toàn Cảnh hội nghị

Gần hai năm triển khai thực hiện dự án đã đạt được mục tiêu đề ra như: Nghiên cứu hoàn thiện 01 quy trình công nghệ tách chiết Polyphenol từ vỏ quả chè Shan tuyết cổ thụ và sản xuất thử nghiệm gel rửa tay; 05 sản phẩm làm đẹp (Gel rửa mặt, gel tẩy tế bào chết, nước Tonic, xịt khoáng, Serum dưỡng da). Nguyên liệu đầu vào chính là polyphenol tự chiết suất; đào tạo, tiếp nhận và làm chủ được các quy trình công nghệ, sản xuất các sản phẩm từ vỏ chè.

Một số sản phẩm của dự án

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã tham gia nhận xét, đánh giá rất cao các kết quả đạt được trong quá trình thực hiện các mục tiêu và nội dung của Ban chủ nhiệm dự án và đề nghị ban chủ nhiệm dự án tiếp tục phát triển các sản phẩm để sản xuất đưa ra thị trường tiệu thụ, đồng thời bổ sung đóng góp các ý kiến hoàn thành nội dung báo cáo tổng kết dự án. Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện dự án đạt loại xuất sắc./.

Nguồn tin: Văn Trung