Chủ Nhật, 05/05/2024
Ngày đăng: 05/01/2024 / Lượt xem: 109

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 04/01, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết hoạt động KH&CN năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hùng Vương - Phó giám đốc Sở Y tế; các đồng chí đại diện Công an tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở KH&CN.

Đồng chí Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở KH&CN khai mạc Hội nghị.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và Bộ KH&CN; sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, hoạt động KH&CN năm 2023 đã đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực cụ thể như sau: Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN thông qua việc triển khai các đề tài, dự án đã thu hút các nhà khoa học, các chuyên gia, doanh nghiệp, HTX tham gia ứng dụng KH&CN vào thực tiễn, giải quyết việc làm ổn định cho nhân dân; tạo động lực phục vụ mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh. Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các Chương trình, Kế hoạch, Nghị quyết và đề án khung nhiệm vụ KH&CN. Tham mưu UBND tỉnh phê duyệt danh mục 11 nhiệm vụ KH&CN năm 2023; công nhận kết quả 13 nhiệm vụ KH&CN đã nghiệm thu; thành lập 21 Hội đồng KH&CN thẩm định, nghiệm thu các nhiệm vụ. Hoàn thành 6/6 nhiệm vụ do Thường trực UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao. Đối với hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, Sở KH&CN theo dõi, quản lý 42 nhiệm vụ, trong đó có 38 nhiệm vụ cấp tỉnh; 2 nhiệm vụ cấp cơ sở; 2 nhiệm vụ cấp bộ thuộc Chương trình nông thôn miền núi được ủy quyền. Tổ chức thẩm định 11/11 nhiệm vụ; nghiệm thu cấp tỉnh 15 nhiệm vụ; kiểm tra tiến độ thực hiện 17 nhiệm vụ... Sở luôn chú trọng đến công tác quản lý, chăm lo, bảo vệ lợi ích của CCVC. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp trên được đẩy mạnh.

Hội nghị đã phát động Phong trào thi đua năm 2024; phát động và tổ chức thực hiện Phong trào thi đua toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024; ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa chính quyền với Ban chấp hành Công đoàn và các phòng, đơn vị. Nhiều cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác năm 2023 được tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và Tập thể lao động Tiên tiến.

Lãnh đạo Sở KH&CN tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang.

Lãnh đạo Sở KH&CN tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Lãnh đạo Sở KH&CN tặng danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến.

Nguồn tin: Nguyễn Được