Ngày đăng: 25/01/2024 / Lượt xem: 68

Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ do Chủ tịch UBND tỉnh giao tại Công văn số 3478/UBND-PVHCC ngày 31/10/2023 của UBND tỉnh về việc nâng cao Chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngày 03/01/2024, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Công văn số 02/SKHCN-VP về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Nội dung Công văn nêu rõ ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở đến trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc trong việc chỉ đạo công chức, viên chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Thực hiện nghiêm việc rà soát, xây dựng dự thảo trình công bố TTHC, công khai TTHC theo đúng quy định tại Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát TTHC (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 và Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 14/5/2017 của Chính phủ), bảo đảm 100% TTHC được công bố, công khai đầy đủ, đúng hạn; hướng dẫn, khuyến khích tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện gửi hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công được quy định trong Quyết định công bố TTHC; thực hiện 100% hồ sơ TTHC phải được tiếp nhận, giải quyết trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh, đồng bộ với Cổng dịch vụ công quốc gia, nghiêm cấm việc tiếp nhận hồ sơ “ngoài luồng”, xoá (huỷ) hồ sơ, không được cập nhật trên Hệ thống, không để tình trạng giải quyết hồ sơ chậm, muộn. Rà soát, đề xuất phương án đơn giản hóa đối với các TTHC 03 năm gần nhất không phát sinh hồ sơ.

Để công tác cải cách TTHC Sở KH&CN đạt kết quả cao, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, đơn vị nghiêm túc triển khai nhiệm vụ và chủ động phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Sở trong quá trình thực hiện. Lãnh đạo các phòng, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc Sở về việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc phòng, đơn vị phụ trách. Đồng thời, giao Văn phòng Sở có nhiệm vụ giám sát các phòng, đơn vị triển khai thực hiện và định kỳ báo cáo kết quả thực hiện theo quy định./.

Nguồn tin: Nguyễn Được