Ngày đăng: 28/10/2022 / Lượt xem: 223

Hội nghị thẩm định dự án: Bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồi Yên Minh” cho sản phẩm Hoa hồi của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 28/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị thẩm định dự án: Bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Hoa hồi Yên Minh” cho sản phẩm hoa hồi của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Đăng Đông - Giám đốc Sở KH&CN, đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị chuyên môn của tỉnh là thành viên Hội đồng khoa học; đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Viện Kinh tế và Phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam do Th.S Bùi Văn Quang làm chủ nhiệm dự án.

Đại diện hội đồng khoa học phát biểu tại Hội nghị.

Với mục tiêu chung: Xác lập và xây dựng hệ thống văn bản quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm “Hoa hồi Yên Minh”. Dự án thực hiện các nội dung như khảo sát thực trạng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Hoa hồi Yên Minh làm cơ sở xây dựng NHCN “Hoa hồi Yên Minh”; xây dựng bản thuyết minh tính chất/chất lượng đặc thù của các sản phẩm Hoa hồi Yên Minh, tỉnh Hà Giang; xây dựng các bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Hoa hồi Yên Minh, tỉnh Hà Giang; xây dựng hệ thống quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Hoa hồi Yên Minh”, tỉnh Hà Giang; triển khai thí điểm trao (cấp) quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm “Hoa hồi Yên Minh”, tỉnh Hà Giang; tập huấn nâng cao năng lực cho người hưởng lợi trong vùng nhãn hiệu chứng nhận các sản phẩm “Hoa hồi Yên Minh”; tổ chức hội thảo.

Kết thúc Hội nghị, các thành viên trong Hội đồng khoa học tỉnh nhất trí cho triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm dự án cần tiếp thu, chỉnh sửa và sớm hoàn thiện dự án trình UBND tỉnh phê duyệt thực hiện./.

Nguồn tin: Duy Hùng